Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2011

Nha Trang rộn ràng đón Festival Biển 2011 11/6 - 15/6/2011

Nha Trang rộn ràng đón Festival Biển 2011
 
Gần 1 tuần nữa, Festival Biển 2011 với chủ đề “Nha Trang Biển hẹn” mới chính thức diễn ra nhưng trong những ngày này, không khí tại thành phố biển đã thật sự trở nên rộn ràng.
 
 
 
Các hoạt động như: Tổ chức tour câu cá đêm, tour du ngoạn biển đêm; Ngày thu nhặt rác toàn thành phố Nha Trang; Ngày hội tắm biển Khánh Hòa; Lễ hội XQ Nha Trang; Lễ hội truyền thống Yến sào Khánh Hòa - 20 năm xây dựng và phát triển… diễn ra trước thềm lễ hội thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và du khách.

TP Nha Trang đang trở nên rực rỡ với nhiều công trình chuẩn bị cho các hoạt động sắp diễn ra trong dịp Festiaval Biển 2011. Dễ nhận thấy nhất là không khí khẩn trương tại quảng trường 2 - 4, nơi sẽ là sân khấu diễn ra nhiều hoạt động chính tại Festival. Tại đây, vào lúc 20 giờ ngày 11/6 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Festival Biển 2011 và người xem sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ sắc màu.
 

Đường phố Nha Trang những ngày này đã được trang hoàng lộng lẫy. Không khí của Festival Biển 2011 đã thật sự rộn ràng trong lòng du khách và người dân thành phố biển.

Với hơn 70 hoạt động độc đáo, ngoài các hoạt động văn hoá truyền thống, đậm nét của miền biển như: Lễ hội Cầu ngư, lễ hội Yến sào, Triển lãm gốm Chăm và dệt thổ cẩm, Triển lãm ảnh Nét đẹp Trầm hương... Festival Biển 2011 “Nha Trang - Biển hẹn” còn có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa như: Triển lãm ảnh về Trường Sa, ghép bản đồ Trường Sa bằng hạt cà phê, hội thảo về Trường Sa, hát về Trường Sa trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật... nhằm tôn vinh chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, vẻ đẹp của biển đảo Khánh Hòa đến với du khách trong và ngoài nước.
 

Festival Biển 2011 diễn ra tại TP Nha Trang sẽ kéo dài từ ngày 11 - 15/6 với hơn 60 hoạt động đặc sắc bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, thể thao, du lịch, ẩm thực… hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để Nha Trang - Khánh Hòa quảng bá hình ảnh về một vùng đất văn minh, thân thiện đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Ước tính, sẽ có khoảng 100.000 lượt du khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi và tham dự các hoạt động Festival Biển  2011.


 - 16 giờ: Vẽ tranh nghệ thuật Kết nối cộng đồng, chủ đề “Bảo vệ môi trường”

 - 17 giờ: Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp trước biển”

* Ngày 13/6:

 - 15 giờ: Thi ẩm thực quốc tế, tại Trường CĐ Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

 - 20 giờ: Lễ hội đường phố, tại sân khấu Quảng trường 2 – 4

* Từ ngày 13 đến ngày 15/6:

 - 14 giờ: Thả diều nghệ thuật, tại Quảng trường 2 – 4

*Ngày 14/6:

 - 8 giờ: Diễu hành xe xích lô, tại Quảng trường 2 – 4

 - 19 giờ: Liên hoan các đôi nhảy đẹp tỉnh Khánh Hòa, tại Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao, 33 Phan Chu Trinh

 - 20 giờ: Chương trình ca múa nhạc “Lung linh sắc biển”, tại sân khấu Quảng trường 2 - 4

* Ngày 15/6:

 - 8 giờ: Đám cưới tập thể dưới nước, tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun

 - 20 giờ: Lễ Bế mạc Festival Biển 2011, tại sân khấu Quảng trường 2 - 4

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét