Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2011

Tổ Chức Tour Du Lịch Hoàng Sa Trường Sa

  Ngày 16-6, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đã tổ chức hội thảo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Phát biểu tại hội thảo, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định “du lịch biển là ưu tiên hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam”. Tập trung phát triển du lịch biển, đảo giai đoạn 2011-2020…

   Mục tiêu là đến năm 2020 sẽ hình thành được năm khu vực du lịch biển có sức cạnh tranh cao trong khu vực gồm: Hạ Long - Cát Bà , Lăng Cô - Sơn Trà - Hội An , Nha Trang - Cam Ranh , Phan Thiết - Mũi Né , du lịch đảo Phú Quốc. Các khu du lịch biển giàu tiềm năng như Vân Đồn - Cô Tô, khai thác tour du lịch Hoàng Sa - Trường Sa... cũng sẽ được tích cực đầu tư.“Phát triển du lịch biển đảo phải gắn với mục tiêu đảm bảo an ninh quốc phòng, đặt trong mối quan hệ phát triển tổng thể chung kinh tế - xã hội” .


  Đặc biệt, trong chiến lược du lịch biển đảo, du lịch Trường Sa cần được coi như một loại hình du lịch đặc thù, không đơn thuần chỉ là một sản phẩm du lịch mà còn là một cách thức để người Việt Nam thể hiện lòng yêu nước của mình; là một hành trình giáo dục tình yêu đất nước và biển cả.

   Do đặc thù của tour du lịch Trường Sa là hải trình dài, chi phí cao và ở khu vực xa đất liền, du lịch Trường Sa sẽ nhắm đến đối tượng khách là những người có tiềm năng kinh tế, khao khát khám phá Trường Sa. Các tour sẽ được tổ chức với hình thức xã hội hóa và sẽ phải phối hợp chặt chẽ du lịch với quốc phòng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.
chao mực và cá


  Du lịch Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Mũi Né... đã trở thành những địa chỉ hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế, ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2010-2030, dự kiến Việt Nam sẽ đón 10,3 triệu lượt khách quốc tế và thu hút 47,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, mang lại doanh thu 19 tỉ USD vào năm 2020.


  Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của các đảo ngầm, với tầng san hô còn nguyên sơ, tham gia các hoạt động câu cá ,câu mực và ngắm thành phố khai thác dầu khí lung linh trên biển ban đêm. Những người ưa mạo hiểm có thể tham gia chương trình lặn biển đặc sắc với trang bị hiện đại.
  
  Trong chuyến đi, du khách còn giao lưu với cán bộ chiến sĩ hải quân, tham quan phòng trưng bày hiện vật lịch sử liên quan đến hoạt động bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa.


Theo PGS.TS Phạm Trung Lương - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, khu vực duyên hải Nam Trung bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận là khu vực giàu tiềm năng du lịch biển, đảo bậc nhất. Đây cũng sẽ là khu vực có mức tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước trong thời gian tới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét