Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

Đảo Lý Sơn Biển Xanh Cát Trắng Mịn

Với những dãi cát trắng dài như lụa, hàng dừa xanh mướt mát, bãi đá chót vót in bóng trên mặt biển xanh, đảo Bé giống như một thiên đường du lịch hoang dã đẹp đến mê hồn.

Nằm cách đảo Lớn chừng 30 phút lênh đênh trên sóng biển, đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) hiện ra hút hồn du khách tham quan. Với diện tích 69ha, nằm biệt lập, vẫn còn nhiều nét hoang dã, đảo Bé giống như một nàng tiên còn đang ngủ quên, đang đợi chờ du khách đến khám phá.
Bắt đầu từ cuối làng chài, men theo ghềnh đá đi về phía nam, qua một ngôi miếu thờ lặng lẽ bên mép biển là bãi cát trắng phau, thoai thoải cong cong chiếm trọn bờ phía nam.

Từ những mỏm đá này, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát những cảnh tượng xung quanh mang vẻ đẹp hoang sơ, hoặc thả mình vẫy vùng dưới dưới dòng nước trong xanh, mát lành. Du khách sẽ có cảm giác thực sự tuyệt vời, bởi nước biển ở đây sạch và trong vắt. Trước mặt bãi tắm là những hòn đảo nhỏ nhấp nhô tạo nên một phong cảnh đẹp như tranh thủy mặc.
Đến đây, ta có thể bỏ quên chốn ồn ào nơi đô thị để tiếp tục khám phá bờ biển phía đông dài khoảng 1km. Ghềnh đá được tạo bởi vô số tảng đá đen, có đoạn gồ ghề lởm chởm, có đoạn hiểm trở do có nhiều tảng đá lớn tạo thành.

Bờ biển phía bắc là một bãi biển cong cong toàn đá cuội pha lẫn cát trắng ngà dưới ánh mặt trời chói chang. Đặc biệt, du khách có thể khám phá thú vui ngồi trên thuyền thúng lênh đênh giữa biển, mặc quần áo lặn và nhào xuống biển đi săn tôm, cua, cá, mực… sau đó đem lên bờ và đốt lửa nướng ăn ngay tại chỗ.
Đảo Bé bị cách trở về địa lý nên các khu nhà nghỉ, các khách sạn hay nhà hàng vẫn chưa được xây dựng. Du khách có thể chọn phương án ngủ tại nhà của dân trên đảo. Người dân ở đây rất hiếu khách, nhất định sẽ khiến bạn vui vẻ khi ở lại và bịn rịn mỗi khi chia tay. Thậm chí nhiều người đã chọn phương án... tắm tiên hoặc ngủ lại bên cạnh bãi biển mà không sợ bị quấy rối, làm phiền.

Đảo Bé là viên ngọc du lịch đang chờ được tỏa sáng. Hy vọng trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành điểm du lịch lý tưởng của miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
Làn nước trong xanh như ngọc.
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn

'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
Những bãi đá nhấp nhô, nước biển trong xanh tạo cho du khách cảm giác như đang ở chốn thần tiên và tha hồ vẫy vùng.
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
Du khách có thể thuê thuyền thúng và cùng khám phá thú vui lặn xuống biển săn tôm, cua, cá.
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn

'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
Những hàng dừa xanh ngút ngàn.
'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn

'Đảo tiên' giữa biển đảo Lý Sơn
Hoàng hôn trên biển đảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét