Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

Dạo Chơi Biển Hải Hòa Tĩnh Gia

Chúng tôi đến Tĩnh Gia khoảng 2h30 chiều. Chọn một khách sạn ngay ven biển làm chỗ trú chân, nghỉ ngơi. 4 giờ, cả nhóm ùa ra biển tận hưởng những con sóng ào ạt, và làn gió biển mát rượi giữa cái nóng như rang của miền Trung. Trước khi xuống biển, cả đoàn đã tự mình mua những món hải sản và thuê người dân ven biển nấu nướng.Buổi tối, ngay tại bờ biển, cả nhóm quây quần bên đống lửa đỏ và thưởng thức hải sản. Tĩnh Gia gây ấn tượng đặc biệt với chúng tôi chính từ sự hoang sơ của nó. Các dịch vụ chưa chuyên nghiệp, nhưng chính vì thế mà giá hải sản tương đối mềm so với vùng biển khác. 

 nếm ngón ngao nướng thơm lừng nào

 mực tươi ngon
  
mực nướng rất thơm
 mực tươi nướng thơm ,chấm với tương ớt ngon tuyệt vời

thêm món sứa
Những người bán hàng, nấu nướng thuê cũng chính là những ngư dân chính cống, họ chế biến các món ăn cho ta xem và ăn nóng ngay tại chỗ. Họ có những câu chuyện rất thú vị về các chuyến hải hành đã qua của mình. Họ bật mí rằng chợ hải sản sớm mai rất nhiều đồ… 

 

4 giờ sáng hôm sau, chúng tôi dậy sớm chạy vài chục mét ra biển đi chợ hải sản. Trời mới tang tảng sáng nhưng biển đã nhộn nhịp lắm. Vài chiếc thuyền no cá đã về bến đỗ, cạnh đó, các mẹ, các chị đang phân loại hải sản: những con tôm, con ghẹ còn tươi rói, những con nhạnh biển vẫn còn ngoe nguẩy đuôi… 

 
Du khách tha hồ mặc cả, lựa chọn những món mình thích. Vài người sành sỏi đợi con thuyền phía xa về bến và ùa ra mua trọn gói cả túi hải sản ngư dân vừa kéo lên còn chưa kịp phân loại.

Mọi người dân Tĩnh Gia đều có phần làm cho những buổi sớm ở biển như thế này trở nên thú vị và nhiều góc cạnh. Từ những em bé chưa đầy tuổi đến những cụ già râu tóc đã bạc như những con sóng ngoài kia.

Thú nhất với các bạn trẻ là được cùng ngư dân kéo lưới. Một chiếc lưới dài vài chục mét, gần 10 ngư dân đang ra sức kéo từ biển vào. Họ bảo, một mẻ lưới kéo thế này phải mất 3 tiếng. Với chúng tôi, việc kéo lưới này khá lâu nhưng sự chờ đợi vào mẻ lưới đầy cá quả là hồi hộp và thích thú.

 
  tham gia kéo lưới cùng ngư dân
 
lựa chọn những hải sản tươi ngon nhất đóng hộp xốp mang về nhà 

Thông Tin Điểm Du Lịch Tĩnh Gia:

- Bạn có thể đặt món ở các nhà hàng ven biển, nhưng tốt hơn cho những trải nghiệm là tự mua và thuê người bạn làm. Giá hải sản và giá làm thuê cũng khá mềm.
- Nếu có ý định mua hải sản đem về vào sáng hôm sau, hãy dặn trước người dân, họ sẽ chuẩn bị hộp xốp và đá để bạn bảo quản.
- Bạn có thể chèo lên thuyền của ngư dân để chụp ảnh nhờ, rất đẹp, nhưng lưu ý hỏi họ trước, vì đa phần kiêng phụ nữ bước lên thuyền.
-Biển hoang sơ , sạch sẽ, sóng vừa phải, khá vắng người.

-. Khách sạn Cao Nguyễn 037.3970.888
Khách sạn Xanh Hà ACB 037. 3971. 368.
Khách sạn Bình Minh 037 3616. 666

Còn KS Nam Phưong thì xa biển hơn, nằm ở thị trấn: 037 3611888, 3970999. Ở thị trấn có NNghỉ Cao Mai 037 3861998, giá phòng có 70 – 130k sạch sẽ thoáng mát mỗi tội xa biển.

- Người dân mới làm du lịch, nên dịch vụ tương đối tốt - ko có trường hợp khó chịu như ở Sầm Sơn

-Ăn tại khách sạn thì 70k/ người/ bữa (2011)

Hoặc vào quán ăn Hồng Tự ngay gần bãi biển 037. 3861.954
Ngoài ra, bạn có thể ăn tại nhà hàng Thanh Còi, ngay trên đường 1A, ngon, rẻ hơn tại KS nhiều. Gần chỗ rẽ vào Hải Hoà. Không lo bị chặt chém đâu, phục vụ rất tốt, hiếu khách, số tel: 037.3861.159

Nên mang theo máy ảnh và ra bãi biển buổi sáng để chụp ảnh kéo lưới về bãi (Tắm và kéo lưới cùng một chỗ. .) Và chụp cảnh mua bán cá tại chỗ.
 Ảnh : Biển Hải Hòa.

(sưu tầm nguồn ảnh trên mạng )


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét