Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Phở và gỏi cuốn Việt Nam top 30 món ngon thế giới

Hai món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực Việt là phở và gỏi cuốn lần lượt xếp ở vị trí thứ 28 và 30 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới mà CNN bình chọn.

Theo kết quả bình chọn của hãng thông tấn CNN, hai món ăn Việt được xếp hạng trong top những món ăn ngon nhất thế giới là Phở và gỏi cuốn với những nét dư vị rất riêng, rất Việt Nam.

Phở Việt xếp vị trí thứ 28, gỏi cuốn thứ 30 trong bảng xếp hạng 50 ngon ngon 

Phở: món ăn truyền thông Việt được mô tả là một món có nước, chế biến từ bún gạo kết hợp thịt bò, thịt gà dùng cùng các loại rau thơm. Mùi vị của Phở Việt Nam rất đặc trưng, nó có vị mát, thanh của bún, vị ngọt của nước hầm và vị nồng nàn của thịt. "Tất cả tạo nên một bản hòa ca độc đáo, chỉ có thể tìm thấy ở đất nước Việt Nam", CNN bình luận.

  Đứng sau phở 2 bậc là gỏi cuốn, đây là một món ăn “lạ” được làm từ thịt lợn, bún, rau thơm cùng một số nguyên liệu khác. Tất cả được cuộn trang một lớp bánh tráng mỏng. Gỏi cuốn dùng kèm với nước dùng có vị mặn, ngọt và thêm chút cay cay. “Đây là một món ăn nhẹ, có vị “lạ”, an toàn và rất ngon miệng” cũng theo bình luận của CNN. 

gỏi cuốn của Việt Nam

Ngoài Phở và gỏi cuốn của Việt Nam vào bảng xếp hạng, còn có các quốc gia Châu Á khác như Thái Lan (cà ri), Trung Quốc (vịt quay Bắc Kinh), Nhật Bản(sushi), Singapore (cà ri cua, cơm gà)… Riêng các món ngô tươi (xếp thứ 13), tôm (thứ 17), kem vani (thứ 22) được xem là món ăn toàn cầu không thuộc sở hữu của quốc gia nào.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét