Dịch

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2011

Vịnh Hạ Long đã trở thành 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

 Như vậy sau cuộc bầu chọn kéo dài 4 năm .Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã vượt qua hơn 400 kỳ quan tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ . Cho đến 2h sáng 12/11theo giờ Việt Nam, trên trang web của Tổ chức New7Wonders đã công bố danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới trong đó có Vịnh Hạ Long.


Để chào đón chiến thắng này ,UBND tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa vào tối 12/11 tại khu bến phà Bãi Cháy để vinh danh kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Đây là cơ hội để người dân và du khách cùng chia vui với vịnh Hạ Long.


Du lich Ha Long Việt Nam xứng đáng là một trong 7 kỳ quan với nhiều tiêu chí với nhiều lá phiếu bầu chọn trên khắp nơi trên toàn cầu và đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần một vào ngày 17/12/1994, vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, vịnh được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo…
Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, rộng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ. Một số đảo rỗng với các hang động lớn, các đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân. Nơi đây có đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm.
Điểm đặc trưng nữa của vịnh Hạ Long là sự phong phú của các hồ bên trong hòn đảo đá vôi, ví dụ đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước.

Vịnh Hạ Long giành chiến thăng đây là niềm tự hào người dân Việt Nam .Thông qua sự kiện này Việt Nam cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè năm châu hơn nữa vịnh Hạ Long có cơ hội thu hút đông đảo du khách du lich trong nuoc và khách du lich nuoc ngoai kéo theo phát triển một số điểm du lịch trong nước : Du lich Nha Trang , Du Lich Da Lat, Du Lich sapa….

Một tin vui nữa trong 9 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Quảng Ninh đã đón 5,1 triệu lượt khách, trong đó 1,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế.


Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) được công bố là:
1,Rừng rậm Amazon ở Nam Mỹ
2,Vinh Ha Long ,Việt Nam
3,Thác Iguazu ở Argentina và Brazil
4,Đảo Jeju , Du lich Han Quoc .
5,Đảo Komodo , Du lịch Indonesia
6, Dòng sông ngầm Puerto Pricesa - Philippines
7,Núi Bàn -Nam Phi.

Thông Tin Tour Du Lịch Khác:
du lịch Nhật Bản, Du lịch Trung Quốc, du lịch Campuchia, du lịch Hàn Quốc, du lịch Singapore,du Lịch Hong kong, du lịch Thái Lan, du lịch Châu Âu, du lịch Mỹ, du lịch Lào.B:Du lịch trung quốc,du lịch thái lan,du lịch hong kong,du lịch campuchia,du lịch Singapore,du lịch malaysia,du lịch hàn quốc,du lịch nhật bản,du lịch mỹ,du lịch lào. Cẩm Nang: du lich trung quoc, du lich han quoc, du lich Ha Long,Du lich Sapa, du lich singapore,du lich thai lan. du lich Nha Trang, Du lich Malaysia, du lich Campuchia |du lich da nang | du lich da lat | du lich Hue | du lich Phu Quoc |du lich Con Dao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét